วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

5ขนมไทยโบราณพื้นบ้าน

จุดมุ่งหมาย
1. เพื่อเผยแพร่ขนมไทยทั้ง 5 ชนิดให้คนรุ่นได้รู้ ซึ่งขนมไทย ได้แก่
ขนมดอกบัว ขนมครก ขนมดอกจอก ขนมนางเล็ด ขนมสิงค์โปร
2. เป็นการส่งเสริมนักเรียนที่สนใจในการทำขนมต่างๆ
3. ส่งเสริมประสบการณ์ทางด้านการทำขนมไทยต่างๆ
4. ส่งเสริมความคิดและการวางแผนการทำงานได้มากขึ้น
5. เป็นพื้นฐานประกอบให้การเรียนวิชาการงานอาชีพได้
6. เป็นผลงานที่เสร็จแล้วสามารถนำไปประกอบอาชีพได้
7. นำไปปรพกอบอาชีพได้
8. เพื่อส่งเสริมการทำงานและอาชีพในการค้าได้
9. ส่งเสริมขนมไทยให้คนรุ่นหลังได้รับรู้
10. เพื่อส่งเสริมและอธิบายข้อมูลต่างได้ให้คนทั่วไปให้รับรู้
11. ประกอบอาชีพให้ว่างงานได้
12. เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รับรู้วิธีการทำขนมไทยต่างๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น