วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

อุปกรณ์และเครื่องมือ
ขนมครก
อุปกรณ์
แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า ผงฟู น้ำตาล กะทิ มะพร้าว ข้าวโพด เผือก ต้นหอม ช้อน (สำหรับแคะขนมครก)
ขนมดอกบัว
อุปกรณ์
น้ำมันพืช ใบเตย (เอาแต่น้ำ) ผงฟู แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาล กะทิ
ขนมดอกจอก
อุปกรณ์
น้ำมันพืช แป้งข้าวเจ้า น้ำตาล งา กะทิ
ขนมนางเล็ด
อุปกรณ์
น้ำมันพืช ข้าวเหนียวนึ่งสุก น้ำตาลปีบ
ลอดช่องสิงค์โปร
แป้งมันสำปะหลัง แป้งสาลี น้ำตาล กะทิ น้ำเปล่า สีผมอาหาร
เครื่องมือ
ขนมครก เตา กะทะแม่พิมพ์
ขนมดอกบัว เตา กะทะ ทัพพี
ขนมดอกจอก แม่พิมพ์ขนม เตา
ขนมนางเล็ด กะทะ เตา
ลอดช่องสิงค์โปร เขียง มีด ที่คลึงแป้ง ที่กรองกะทิ หม้อ ทัพพี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น